Friday, 15 May 2015

Công viên miễn phí đẹp nhất Hà Nội đông nghịt trẻ nhỏ ngày hè

Công viên miễn phí Cầu Giấy đi vào hoạt động 2 năm nay và mỗi ngày luôn có hàng nghìn lượt trẻ nhỏ đến vui chơi nhất là những ngày hè.

Có thời gian rảnh rỗi, nhiều bậc phụ huynh lại đưa con trẻ tới công viên miễn phí Cầu Giấy vui chơi. Vào mỗi cuối tuần hoặc ngày hè, công viên lúc nào cũng trong tình trạng đông nghịt người.

 

Công viên Cầu Giấy (Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội) được đầu tư, cải tạo thành khu vui chơi tổng hợp dành riêng cho trẻ em năm 2013 với số vốn 8 tỷ đồng được huy động từ các doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn. Toàn bộ khu vui chơi rộng lên đến 6.500 mét vuông, hàng trăm thiết bị vui chơi giải trí đều được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Tổ hợp vui chơi giải trí dành cho trẻ nhỏ đã đi vào hoạt động miễn phí hơn 2 năm nay, đây cũng là địa điểm lý tưởng để mỗi buổi chiều tối hoặc ngày cuối tuần các gia đình cho trẻ đến vui chơi.

 

Khu vui chơi được chia ra làm 2 phần, đặc biệt 2 quả đồi nhân tạo được dựng lên làm không gian. Cùng với đó là hơn 6.500 mét vuông được phủ cỏ nhân tạo khá dày và êm khiến trẻ nhỏ vô cùng thích thú chạy nhảy, nếu chẳng may ngã cũng không hề ảnh hưởng gì. Để đảm bảo vệ sinh, phía công viên yêu cầu tất cả khách bỏ giầy dép bên dưới và điều này nhận được sự ủng hộ của người dân.

 

Một trong hàng trăm các thiết bị vui chơi, giải trí, tăng cường thể lực cho trẻ được lắp đặt khắp nơi. Dù các thiết bị được lắp đặt ngoài trời, đi vào sử dụng hơn 2 năm nhưng vẫn còn nguyên vẹn như mới do chất lượng cũng như ý thức của người dân khi bước chân vào khu vui chơi này.

 

Một chiếc cầu trượt khá ấn tượng khiến trẻ nhỏ phải xếp hàng để tham gia.

 

Hay một trò chơi vận động, nâng cao thể lực, sức bền khiến nhiều trẻ nhỏ thích thú.

 

Trao đổi với chúng tôi, chị Hồng Vân (Trung Kính - Cầu Giấy) cho biết: "Có lẽ ở Hà Nội đây là công viên với hàng trăm trang thiết bị trò chơi cho trẻ hiện đại, thông minh, sáng tạo như thế này được lắp đặt. Không chỉ thế, toàn bộ khu vực được lát cỏ nhân tạo nên trẻ tha hồ chạy nhảy".

 

Còn anh Duy một nhân viên kinh doanh lại khen ngợi: "Ở đây trẻ được tha hồ chạy nhảy, vui chơi cùng bạn bè trang lứa, các trò chơi đều mang tính chất rèn luyện sức khỏe, trí tuệ nên mỗi tuần gia đình tôi cũng phải 3 lần có mặt ở đây".

 

Việc cân đối giữa các trò chơi dành cho trẻ trên 1 tuổi, trên 2 tuổi và từ 4 tuổi trở lên được phân biệt khá rõ ràng.

 

Nhiều người cho rằng thật lý tưởng khi công viên luôn mở cửa miễn phí tất cả các ngày trong tuần và chỉ mất 3-5 ngàn đồng để gửi xe máy, 20 ngàn đồng với gửi xe ô tô.

 

Một "mạng nhện" khổng lồ được lắp trên một quả đồi nhân tạo là nơi lý tưởng để hàng nghìn trẻ nhỏ tập luyện khả năng leo trèo.

 

Rất nhiều trẻ tỏ ra sợ hãi nhưng cũng không ít trẻ thích thú leo trèo chinh phục đỉnh cao. 

 

Hoặc tham gia trò chơi đu dây vượt qua sợ hãi.

 

Do có nhiều cây xanh nên những bà mẹ bỉm sữa vẫn có thể cho con mình mới vài tháng tuổi đến công viên miễn phí Cầu Giấy để hít thở không khí trong lành.

 

Hay như 2 gia đình này đang cho các cậu nhóc tập bò.

 

Một cậu bé được 11 tháng và sắp biết đi vui mừng khi được bò ở không gian rộng rãi như thế này.

 

Thích thú khi được bố cho tập đi...

 

Chị Hoài Phương cho biết: "Bình thường ở nhà không có chỗ để các cháu chơi, vì vậy mỗi lần cháu được ra đây chơi là thích lắm, thậm chí nhiều hôm còn quên giờ về nhà kia".

 

Hiện nay Hà Nội đang thiếu sân chơi cho trẻ nhỏ nhất là dịp tới các em được nghỉ học. Công viên thuộc quận Cầu Giấy nhưng rất nhiều gia đình cũng tranh thủ vươt qua hàng chục km để đưa con đến đây vui chơi ngày cuối tuần. Rất nhiều bậc phụ huynh cũng như người dân rất hy vọng thời gian tới TP. Hà Nội sẽ nhân rộng mô hình xây dựng công viên như thế này.

 

0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home