Sunday, 20 July 2014

Sôi động chương trình "Vui Hè cùng thiếu nhi vùng biên 2014"

 

Tặng quà cho các em thiếu nhi xã Tiến Hưng. (Ảnh: Lê Linh/Vietnam+)


Ngày 19/7, Đoàn cơ sở Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình "Vui Hè cùng thiếu nhi vùng biên 2014" tại xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Với mục đích tạo sân chơi, giao lưu giữa các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, con em đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng biên với trẻ em thành thị, chương trình "Vui Hè cùng thiếu nhi vùng biên 2014" thu hút hơn 200 em thiếu nhi đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các em học sinh khó khăn, con em đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại xã Tiến Hưng.

Đến với chương trình giao lưu, các em thiếu nhi đã có cơ hội tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập và cuộc sống thường nhật vốn còn nhiều khó khăn của bạn thiếu nhi ở nông thôn. 

Những tấm gương nghị lực vượt khó học giỏi, những câu chuyện cảm động, chân chất và dễ thương của các bạn nhỏ ở miền quê đất đỏ Tiến Hưng đã giúp các em thiếu nhi thành thị hiểu thêm về những khó khăn vất vả của bạn bè cùng trang lứa ở nông thôn, góp phần hướng thiện, thắp sáng ước mơ, nâng cao tinh thần sẻ chia, ý thức tự giác học tập và tinh thần trách nhiệm của các em nhỏ đối với gia đình và xã hội.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, Ban tổ chức đã trao tặng 34 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi; tổ chức sinh hoạt Hè và trao hàng trăm phần quà cho các em thiếu nhi địa phương.

Nhân dịp này, Ban tổ chức kết hợp với chính quyền địa phương đến thăm và tặng quà (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng) cho 6 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Tiến Hưng./.

 

0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home