Friday, 11 July 2014

Amway Việt Nam và hành trình đi tìm nụ cười cho trẻ em

150 trẻ em bị dị tật hở môi, hở hàm ếch tại Hà Nội và các tỉnh lân cận sẽ được khám sàng lọc tại tại Bệnh viện Việt Nam – Cuba, Hà Nội, trong khuôn khổ Chương trình Phẫu thuật nụ cười do Công ty TNHH Amway Việt Nam cùng Operation Smile Việt Nam tổ chức. Dự kiến chương trình sẽ kéo dài đến ngày 11/7/2014. Được biết, Amway Việt Nam đã đồng hành cùng chương trình này từ những ngày đầu có mặt tại thị trường Việt Nam.
 

Khao khát về một cuộc sống tốt đẹp hơn

Theo thống kê, ở Việt Nam, cứ 700 trẻ sinh ra thì có 1 trẻ bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm - mặt khác. Với các em, ngoài việc phải chịu đựng những khiếm khuyết về thể chất, những khó hăn trong sinh hoạt hàng ngày, còn có những nỗi đau to lớn về mặt tinh thần.

Chị Chu Thị Lan, mẹ cháu Đỗ Chu Tùng, 6 tuổi, đến từ Quốc Oai, Hà Nội ngậm ngùi cho biết: "Khi cháu còn nhỏ, tôi không thể cho cháu ăn bình thường như chị cháu được. Mẹ phải cho sữa hoặc nước cháu loãng vào cốc và đổ cho cháu ăn từng chút một nên cháu ăn rất chậm. Năm nay, có người em gái làm Nhà phân phối của Amway có cho tôi biết về chương trình phẫu thuật miễn phí ở Bệnh viện Việt Nam Cu Ba nên tôi đưa cháu xuống đăng ký, mong cháu chóng khỏe để vào năm học mới".

Sinh ra với dị tật hở môi, em Nguyễn Quang Khang, 11 tuổi, trú tại huyên Phú Xuyên, luôn cảm thấy mình thật khác lạ với các bạn xung quanh vì thế em luôn mơ về một cuộc sống bình thường, tự tin bước vào cuộc sống. Bên cạnh sự hỗ trợ, động viên của cô giáo, em được gia đình đưa đến chương trình phẫu thuật nụ cười của Amway với khát khao về một hành trình tươi sáng đến tương lai.

Nỗ lực chung tay của Amway Việt Nam


Năm 2008, sau khi chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam, Amway đã phối hợp cùng Operation Smile thực hiện chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật hở hàm ếch trên cả nước. Cho tới nay, thông qua hoạt động này đã có 1.100 em được phẫu thuật và khôi phục khả năng sinh hoạt bình thường.

Tổng Giám đốc Amway Việt Nam, ông How Kam Chiong, cho biết: "Amway luôn tâm niệm rằng làm tình nguyện không phải để được tuyên dương mà để đồng cảm và chia sẻ những khó khăn với cộng đồng. Thông qua chương trình Phẫu thuật nụ cười, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình thiết bị trò chơi trẻ em mang đến nụ cười tròn trịa cho các em nhỏ và chúng tôi tự hào là một phần của chương trình. Amway sẽ tiếp tục đồng hành với Operation Smile cho hoạt động đầy ý nghĩa này và hi vọng sẽ có thêm nhiều trẻ em được trở lại cuộc sống bình thường như các em vốn có".

Bác sĩ Nguyễn Đình Phúc, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba phát biểu tại buổi khai mạc Chương trình Phẫu thuật nụ cười từ 7-11/7/2014: "Phẫu thuật nụ cười tại Bệnh viện Việt Nam Cu Ba là một công tác thường xuyên của chúng tôi. Để đem lại kết quả tốt từ năm 1989 đến nay, không chỉ có nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện, mà còn có sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của các cơ quan ban ngành và các nhà hảo tâm đã đồng hành. Bệnh viện chúng tôi ghi nhận sự đóng góp suốt 25 năm qua cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười và các nhà tài trợ lâu năm như Amway Việt Nam. Thay mặt cho Bệnh viện, tôi xin cảm ơn và hi vọng sự hợp tác quý báu này sẽ được tiếp tục phát triển, đem lại nhiều nụ cười hơn cho trẻ em".

0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home