Thursday, 24 July 2014

Giải đua xe thăng bằng dành cho bé từ 1 - 6 tuổii

Vừa qua, lần đầu tiên tại Việt Nam một giải đua xe 2 bánh được tổ chức dành cho các bé từ 1-6 tuổi.

Giải đua xe thăng bằng mang tên Cruzee Cup – Tự tin vững bước, do Công ty TNHH Miền đất trẻ thơ Nam Anh tổ chức sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27/07/2014 và dành cho các bé từ trong độ tuổi 1 - 6 tuổi có niềm say mê với xe tập thăng bằng.

Giải đua xe Tự tin vững bước sẽ được tổ chức theo 6 độ tuổi, bé nhất là trên 1 tuổi, lớn nhất là trên 6 tuổi, với từng cự ly đua riêng phù hợp với tầm vóc và thể trạng. Mỗi vòng thi đấu sẽ có 6 - 8 bé, các bé sử dụng xe Cruzee và thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Với mỗi độ tuổi, các bé sẽ thi đấu để tranh 1 Cúp vàng vô địch, 1 Huy chương bạc và 1 Huy chương đồng. Tham gia vào Giải đua xe sẽ là một cột mốc đáng nhớ đối với bé và cả gia đình khi bé lần đầu tiên tự tin tham dự vào một cuộc tranh tài cùng các bạn nhỏ cùng trang lứa, và rất có thể bé sẽ đoạt chiếc Cúp vô địch đầu tiên trong cuộc đời. Sự tự tin có được trong giai đoạn đầu đời chắc chắn sẽ là hành trang vững chắc chuẩn bị cho những thành công sau này của bé.

Giải đua xe Cruzee Cup được tổ chức với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, khuyến khích các bé vận động và rèn luyện thể chất ngay từ nhỏ, tạo tiền đề cho một nền tảng sức khỏe và lối sống tích cực sau này cho bé. Thường xuyên hoạt động thể chất là biện pháp hữu hiệu giúp bé tránh được nguy cơ về béo phì, các bệnh về mắt và chậm phát triển ngôn ngữ. Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu Y – Xã hội, hiện có khoảng 4% trẻ em dưới 5 tuổi, tương đương khoảng 300.000 em, đang ở tình trạng thừa cân, béo phì, nguyên nhân là do thiếu vận động và chế độ dinh dưỡng thừa đạm, mỡ. Tình trạng thừa cân béo phì này có thể dẫn đến những hậu quả như bệnh tim mạch, đái tháo đường, tâm lý tự ti, bị kỳ thị. Còn theo Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, "cận thị học đường" đang là mối đe dọa lớn đối với trẻ với gần 50% trẻ bị cận thị và 80% trong đó là bệnh Cận thị tiến triển.

Được biết, xe tập thăng bằng là loại xe 2 bánh được tối giản trong thiết kế, loại bỏ các chi tiết như bàn đạp, xích líp, hạ thấp khung xe, yên xe để giúp các bé có thể luyện tập kỹ năng quan trọng nhất trong đi xe đạp, đó là tập giữ thăng bằng trên xe. Loại xe này đã rất phổ biến với trẻ em tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật, Châu Âu hay ở Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan nhưng mới xuất hiện ở Việt Nam trong 2-3 năm gần đây với các sản phẩm như Strider, Cruzee hay Smart Gear, v.v. Với xe tập thăng bằng, trẻ chỉ cần biết đi vững là bắt đầu có thể làm quen và luyện tập được với xe. Chính sự đơn giản và tính linh hoạt của loại xe này khiến bé trở nên say mê và muốn vận động cùng với xe mỗi khi có thể.

Các phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký cho bé tham gia giải đua tại địa chỉ http://cruzee.vn.

 

 

1 Comments:

At 13 June 2015 at 03:55 , Blogger Hiep Nguyen said...

Bài viết rất hay và chi tiết
..........................
Mr.Hiệp
Đam Mê Bóng Đá
bong88 l bong88

 

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home