Thursday, 4 September 2014

Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo

Trong những năm qua, được sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, gia đình và toàn xã hội, thiếu nhi Việt Nam ngày càng có điều kiện học tập, vui chơi giải trí tốt hơn. Hàng ngàn trẻ em lang thang, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được quan tâm, hỗ trợ, được cắp sách tới trường. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trẻ em đang phải sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu vắng niềm vui trong cuộc sống.

Ban Tổ chức thông tin về chương trình "Lễ hội mặt trăng - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam 2014".


Với mong muốn giúp các em thiếu nhi được đón Tết Trung thu ý nghĩa, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty cổ phần văn hóa Phương Đông tổ chức chương trình "Lễ hội mặt trăng – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam năm 2014".

Đây là chương trình thường niên được tổ chức trong sáu năm qua tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngày hội năm nay có sự tham gia của 180 em thiếu nhi đến từ các tỉnh Tây Nam Bộ như: Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau và gần 1.000 em thiếu nhi từ các huyện của thành phố Cần Thơ.

Tại đây, các em được giao lưu học hỏi, tham gia trò chơi dân gian, vẽ tranh, kể những câu chuyện về cuộc sống khó khăn, về những ước mơ nhỏ bé của mình và được nhận những món quà Trung thu. Chương trình cũng sẽ trao học bổng cho 300 trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vượt lên trong học tập, cuộc sống (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và phần quà trị giá 300.000 đồng.

Chương trình nghệ thuật "Lễ hội mặt trăng – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20 giờ ngày 7/9/2014 trên kênh VTV1- Đài truyền hình Việt Nam.

0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home