Monday, 25 August 2014

Trẻ mầm non “khởi động” năm học mới 

GD&TĐ - Sau một mùa hè xả hơi, nhiều phụ huynh đang tìm biện pháp khởi động tinh thần đi học trước khi bắt đầu năm học mới. Đặc biệt là lứa tuổi "ẩm ương khó dỗ" của nhóc mầm non.

Lần đầu tiên tại Hà Nội, có một lễ hội "Back to school" quy mô 3 ngày cho nhóc mầm non. 

Khoảng 600 phụ huynh và bé mầm non tham gia các trò chơi mang đậm tính giáo dục tại 2 đầu thành phố là khu đô thị Văn Quán, Hà Đông và đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.

Đơn vị tổ chức là một hệ thống trường mầm non đã từng rất thành công với các hoạt động ngoại khoá như trại hè 2014 "Hè quê giữa phố". 

Nếu như điểm tổ chức tại Văn Quán có ưu thế hơn 3000m2 sân vườn, thì điểm Trần Hưng Đạo có lợi thế toà nhà trung tâm rộng rãi với các phòng khoảng 130m2. 

Lễ hội giúp giải quyết phần nào nhu cầu vui chơi của trẻ trong những ngày còn lại của mùa hè.

Với thông điệp dành cho các ông bố bà mẹ là "quên Ipad đi, hãy đưa con đến và chơi nốt ngày hè", những người tổ chức muốn tạo cơ hội cho bố mẹ và bé cùng nhìn lại một mùa hè sôi động, "kích thích" tinh thần cho bé sẵn sàng bước vào năm học mới.

Tất cả những trò chơi đều mang đậm dấu ấn thực hành, bé sẽ có những ngày cuối tuần vừa chơi, vừa được kích thích trí tò mò để chuẩn bị đi học.

Quản lý hệ thống trường cho biết, đây là năm đầu tiên trường tổ chức hoàn chỉnh chuỗi sự kiện mùa hè kéo dài từ tháng 6 cho đến tháng 8, mở màn là trại hè và khép lại với lễ hội Back to school.

Tập thể trường không tiếc công sức, thời gian, chi phí, miễn là các cháu có được một mùa hè đúng nghĩa trong thời buổi "khủng hoảng sân chơi" như hiện này.

Những sự kiện này mở cửa cho cả phụ huynh bên ngoài, vì đó là cách để trường thêm giá trị tốt đẹp cho các em bé và cho cả người lớn.

Chị Phạm Ngọc Vân (Hai Bà Trưng) cho biết: Con chị đang học ở một trường mầm non trung tâm quận Hoàn Kiếm, học phí khoảng 300USD. Hôm nay chị đi taxi đưa con về Văn Quán chơi. Chị đưa con đến Lễ hội này chơi để biết thêm về Montessori và lấy lại cảm hứng sau một thời gian có phần … buông lỏng nề nếp.

Còn anh Ngọc Khôi (chuyên gia công nghệ thông tin) thì tỏ ra thích thú với lễ hội dù chỉ tổ chức trong toà nhà ở trung tâm Hà Nội. Anh thông cảm với việc không có sân chơi công cộng cho trẻ, nên các nhà giáo dục tổ chức được những hoạt động phù hợp cho trẻ trên phố là tốt lắm rồi.

Một số hình ảnh trẻ mầm non tham gia các hoạt động khởi động năm học mới:

 

7 / 12

1 / 12

  Tr hào hng vi các hot đng ngoài tri  

     

Hải Bình

 

 

0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home